Sau một ngày dài làm việc mệt mỏi, đàn ông mong trở về nhà để được nghỉ ngơi; để được thư thái đầu óc. Vậy nên, là vợ khôn khéo đừng làm những điều “đại kỵ” này khi ở bên chồng; nếu không sẽ khiến chồng thêm mệt mỏi và sợ về nhà hơn đấy.

Vợ khôn khéo không bao giờ than vãn về chuyện tiền bạc

Khi nhắc đến việc chi tiêu thiếu hụt trong gia đình đối với đàn ông, sẽ khiến họ luôn cảm thấy rất nhiều gánh nặng và áp lực. Nếu nghe vợ nhắc đi nhắc lại nhiều lần sẽ khiến cho người đàn ông nhụt chí; chán nản, không còn muốn phấn đấu; và dẫn tới khiến đàn ông không còn muốn ở gần vợ con nữa.

Vậy nên, là một người vợ khôn khéo đừng nên lúc nào cũng than vãn về chuyện tiền bạc; đặc biệt là ở trong phòng ngủ, lúc hai vợ chồng dành thời gian để có thể thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Đàn ông đi làm về mệt, chỉ muốn được nghỉ ngơi và mong được vợ thấu hiểu và chia sẻ; họ rất sợ phải nghe những lời ca thán, phàn nàn của vợ về chuyện tiền nong. Là một người vợ yêu thương chồng thì hãy luôn chia sẻ, động viên và tránh việc ca thán về tiền bạc nhé.

Không mang những chuyện xấu bên ngoài về nhà kể cho chồng nghe

Mọi chuyện dù tốt hay xấu ngoài xã hội đều dừng chân bên ngoài cánh cửa gia đình. Khi về nhà, người phụ nữ thông minh chỉ toàn tâm, toàn ý dành cho chồng cho con; họ sẽ không bao giờ mang những chuyện tiêu cực của thiên hạ về để nói với chồng.

Một người vợ khôn khéo luôn biết cách làm cho chồng hạnh phúc và mong được trở về nhà.
Hãy để anh ấy thật thoải mái khi trở về nhà với nụ cười hạnh phúc của vợ (Ảnh: Pixabay)

Nếu bạn cứ ôm chuyện thiên hạ về nhà bắt chồng phải nghe, sẽ khiến anh ấy mệt mỏi và không muốn ở bên bạn nữa; và khi đó, trong mắt chồng bạn là một người phụ nữ “nhiều chuyện”. Là người vợ khôn ngoan, sẽ hiểu những gì cần nói để cho chồng luôn được thoải mái khi trở về nhà. Đừng khiến anh ấy phải đau đầu vì những chuyện không đâu nhé.

Vợ khôn khéo sẽ không bao giờ thay đồ trước mặt chồng

Thay đồ trước mặt chồng đối với nhiều phụ nữ được coi là chuyện bình thường; nhưng phụ nữ có biết, đây chính là hành động kém duyên nhất. Bạn đừng nghĩ, đã là vợ chồng thì không cần ngại ngùng, giữ ý và có thể thay đồ trước mặt nhau. Với đàn ông, họ lại không xem đây là chuyện bình thường như bạn nghĩ đâu.

Phụ nữ nên biết, dù là vợ chồng và sống với nhau đã lâu, thì đàn ông cũng sẽ chán ngán khi cứ phải nhìn thấy cơ thể vợ mỗi ngày. Đàn ông vốn ưa thích sự khám phá; vậy nên, khi phải nhìn quá nhiều ưu hay khuyết điểm trên cơ thể vợ hàng ngày, thì chắc chắn họ sẽ dần mất đi cảm xúc muốn gần gũi hay khám phá. Vậy nên, phụ nữ đừng phạm lỗi này nhé; hãy luôn giữ hình tượng đẹp và một chút bí ẩn của mình trong mắt chồng nhé!