Nóng: Trưa nay cả nước thêm 100 ca; gần 150 bệnh nhân tiến triển nặng, một số nguy kịch; Khởi tố bệnh nhân vừa khỏi bệnh

Số người nhiễm cao vọt

Theo Bộ Y tế, từ sáng đến trưa nay 25/5 có 100 ca mới, gồm Thái Bình (1), TP. HCM (1), Đà Nẵng (2), Hà Nội (8), Điện Biên (1), Bắc Giang (87).

Ca bệnh tại TP.HCM ở quận 3, đã được cách ly.

Ở Hà Nội, 2 ca là F1, 6 người liên quan ổ dịch Công ty T&T. Những người này có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 25/5.

86 bệnh nhân ở Bắc Giang có liên quan dịch tễ với khu công nghiệp Quang Châu, Vân Trung, Đình Trám. Một người là F1, liên quan đến ổ dịch cũ, đã được cách ly.

Gần 150 bệnh nhân tiến triển nặng, một số nguy kịch

Mức độ nặng tăng dần của gần 150 bệnh nhân như sau: 92 người nặng, phải hỗ trợ thở oxy; 9 người nặng ở mức phải thở máy không xâm nhập; 19 người thở máy xâm nhập, mở nội khí quản và 4 người nguy kịch, đang sử dụng ECMO (thiết bị tim phổi ngoài cơ thể).

Trong hơn 2.800 bệnh nhân đang điều trị, 55% là chưa có triệu chứng; xấp xỉ 37% có biểu hiện lâm sàng nhẹ; kế đến là các bệnh nhân tiên lượng nặng… (Đọc tiếp)

Khởi tố bệnh nhân vừa khỏi bệnh

Chiều 24/5, Đào Duy Tùng (32 tuổi, quê xã Đức Chính, huyện Cẩm Giàng) bị khởi tố về tội Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người.

Tùng bị tạm giam 3 tháng để điều tra. Do bị can mới được điều trị khỏi bệnh Covid-19, cơ quan điều tra đã bố trí phòng tạm giam riêng biệt.

Cơ quan điều tra cáo buộc sau khi vượt biên từ Lào về, Tùng di chuyển qua 5 tỉnh, thành; tiếp xúc nhiều người; sau đó khai báo quanh co (Đọc tiếp).

Phong tỏa chợ xanh Văn Quán

Sáng 25/5, bà Cấn Thị Việt Hà, Chủ tịch quận Hà Đông (Hà Nội) cho biết chính quyền đang tạm thời phong tỏa chợ xanh Văn Quán.

Chợ xanh Văn Quán (ảnh chụp màn hình báo Dân Trí).

“Chúng tôi xác định nơi này có liên quan đến một bệnh nhân dương tính với SARS-Cov-2”, bà Hà nói và cho biết bệnh nhân này nằm trong chùm ca mắc Covid-19 tại Công ty T&T (Đọc tiếp).

Bác tin người Ấn Độ phun ra máu trong Big C Thăng Long

Khoảng 20 giờ tối 24/5, trên mạng xã hội chia sẻ hình ảnh kèm theo thông tin tại siêu thị Big C Thăng Long có người Ấn Độ vào và nằm ngã ngửa, nôn ra máu ở sảnh khiến nơi này phải đóng cửa. Nhiều người xem cho rằng, người Ấn Độ này đã dương tính với Covid-19.

Tuy nhiên, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Cầu Giấy đã bác bỏ tin này (Đọc tiếp).