Cùng với việc cập nhật tiến độ xây dựng 10 căn nhà cộng đồng chống lũ ở Hà Tĩnh, ca sĩ Thủy Tiên cũng lên tiếng sau khi bị chửi “nhận vơ” công trạng.

Theo báo Thanh Niên, ca sĩ Thủy Tiên cho biết, các công trình nhà cộng đồng chống lũ ở Hà Tĩnh gần như hoàn tất. Trong đó, có 6 căn đã hoàn thiện và làm lễ cắt băng khánh thành gắn biển tài trợ hôm 22/5. Bốn căn còn lại sơn nước xong sẽ đưa vào sử dụng từ ngày 15/6/2021.

Thủy Tiên cho hay, cô dự định cắt băng khánh thành cùng lãnh đạo tỉnh nhưng do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên không thể đi được. Mọi việc phải nhờ đến lãnh đạo tỉnh cập nhật hình ảnh để báo cáo mọi người.

Nói về lý do biển tài trợ có để tên cá nhân Thủy Tiên và Công Vinh, cô giải thích: “Tiên có chụp lại tin nhắn Tiên trao đổi với lãnh đạo Hà Tĩnh từ trước khi xây nhà, đây là tiền của người dân cả nước ủng hộ nên đừng để tên Tiên… Lãnh đạo tỉnh đồng ý nên lúc ghi trên báo Hà Tĩnh chỉ có nội dung là mạnh thường quân cá nhân doanh nghiệp chứ không để tên Tiên”.

Một căn nhà cộng đồng chống lũ được xây ở Hà Tĩnh vừa hoàn thành tháng 5/2021
Một căn nhà cộng đồng chống lũ được xây ở Hà Tĩnh vừa hoàn thành tháng 5/2021 (ảnh chụp màn hình Facebook Thủy Tiên).

Tuy nhiên sau đó có một nhóm người dựa vào điều này để đưa thông tin sai sự thật rằng 10 căn nhà này là Thủy Tiên đạo mẫu nhà của tỉnh và là tiền của doanh nghiệp chứ không phải tiền quyên góp của Thủy Tiên. Những người này cho rằng nữ ca sĩ chỉ nhận vơ công trình, khiến nhiều người không hiểu chuyện đã chửi bới, xúc phạm cô.

“Sau khi đọc được thông tin này lãnh đạo tỉnh đã gọi cho Tiên chia sẻ áp lực mà Tiên đang chịu. Và các anh bảo nội dung biển tài trợ nhà cộng đồng lãnh đạo tỉnh quyết định ngoài ghi tên tri ân mạnh thường quân cả nước, sẽ ghi tên vợ chồng Tiên vào để tránh người khác nói sai sự thật gây ảnh hưởng đến công việc thiện nguyện ý nghĩa này”, cô nói thêm.

“Ngày khánh thành có nhiều bà con rất vui mừng vì có căn nhà tránh trú bão lũ này sẽ giúp cho bà con có chỗ an toàn tránh trú khi thiên tai xảy ra. Tiên cũng nhận được nhiều hình ảnh và lời cảm ơn của bà con những khu vực được tặng nhà làm mình cũng hạnh phúc lắm! Cảm ơn lãnh đạo Hà Tĩnh đã hết lòng giúp đỡ, hết lòng vì người dân!”, nữ ca sĩ bày tỏ.

Nhiều người đã bày tỏ sự khâm phục tinh thần và đường hướng làm từ thiện của Thủy Tiên; đồng thời chia sẻ những rắc rối mà cô gặp phải. Theo báo Dân Việt, Facebooker N.T.T nhắn nhủ đến Thủy Tiên: “Của một đồng công một nén. Công sức cũng như tiền của của hai vợ chồng bạn còn nhiều hơn gấp vạn lần. Những người đóng góp họ làm vì lòng hảo tâm, họ không cần gì cả chỉ cần đồng tiền của họ được dùng đúng chỗ đúng nơi là họ mừng rồi. Hai bạn rất xứng đáng được hưởng sự mang ơn của cộng đồng của người nhận và người đóng góp…”,

Được biết ca sĩ Thủy Tiên đã đứng ra quyên góp cứu trợ miền Trung từ ngày 13/10/2020 đến ngày đóng tài khoản là 2/11/2020. Tổng kết, nữ ca sĩ đã kêu gọi được 177,5 tỷ đồng từ các mạnh thường quân trong và ngoài nước để giúp đỡ người dân miền Trung. Cô cũng đích thân đến từng địa phương chịu ảnh hưởng của bão lũ để trực tiếp trao tiền, quà cứu trợ đến tận tay người dân, dựng lại nhà, cầu, đường… khắc phục hậu quả sau thiên tai.