Bước vào cuộc sống hôn nhân mới thấy những mơ ước thời con gái của mình thật vụng dại. Thế nên, phụ nữ lấy chồng rồi chỉ cầu một chữ “An” thôi!

Phụ nữ lấy chồng, có người chọn đàn ông giàu có; có người lại chọn người đàn ông yêu thương, chiều chuộng mình; có người lại chọn cho mình một người đàn ông vững chãi để mình có thể nương dựa cả đời. Nhưng, dù với bất cứ lý do gì thì phụ nữ cũng tin rằng: người đàn ông mà mình lựa chọn sẽ là bến đỗ bình yên của cuộc đời mình.

Phụ nữ lấy chồng, ai cũng tin người đàn ông mình chọn sẽ là bến đỗ bình yên…

Trước khi bước vào hôn nhân, người phụ nữ nào cũng từng tưởng tượng ra một cuộc sống ngập tràn yêu thương và hạnh phúc. Có những buổi chiều đi làm về, vợ nấu ăn chồng bên cạnh vui vẻ phụ nhặt rau. Những buổi tối bình yên nằm cuộn trong lòng chồng xem bộ phim tình cảm; hay thỉnh thoảng nắm tay nhau đi xuống phố dạo chơi…

Lấy chồng, phụ nữ luôn nghĩ rằng đời mình sẽ không còn cô đơn; không còn chông chênh nữa. Vui buồn có người san sẻ, khóc có người lau nước mắt. Rồi họ sẽ có những đứa con xinh xắn, căn nhà bừa bộn nhưng sẽ không bao giờ thiếu tiếng cười con trẻ. Vợ chồng sẽ cùng nhau nắm tay trải qua những sóng gió của cuộc đời và sẽ già đi bên nhau. Phụ nữ lấy chồng thấy hạnh phúc vì những điều giản đơn như vậy đó!

Đàn bà lấy chồng, ai cũng tin người đàn ông mình chọn mãi là bến đỗ bình yên
Phụ nữ cần lắm sự yêu thương, chở che trọn đời của người đàn ông mình đã chọn…

Nhưng kết hôn rồi, họ nhận ra rằng, hôn nhân vốn dĩ không phải là chuyện hai người chỉ cần yêu nhau là về sống hạnh phúc. Không đơn giản chỉ có những bữa cơm vui vẻ, những buổi tối bình yên bên nhau… Người đàn ông mình từng thương yêu và nguyện gắn bó trọn đời ấy, sao quá khác với những gì mình từng mong đợi; và rồi phụ nữ lấy chồng, ai rồi cũng khóc.

Lấy chồng rồi, phụ nữ ai rồi cũng phải rơi nước mắt vì sự vô tâm, hờ hững, lạnh nhạt; vì người chồng bên cạnh mình nhưng lòng mãi bận tâm những thứ khác… Rồi họ bắt đầu học cách đối diện với những nỗi cô đơn, những muộn phiền một mình; học cách chấp nhận sống với người chồng với đầy rẫy những khuyết điểm và tật xấu…

Đàn ông à! Lấy chồng rồi, phụ nữ chỉ cầu một chữ “An” thôi!

Bước vào cuộc sống hôn nhân mới thấy những mơ ước thời con gái của mình thật vụng dại. Hôn nhân đã biến phụ nữ thành con người hoàn toàn khác: Cô đơn hơn nhưng cũng mạnh mẽ và trưởng thành hơn rất nhiều.

Trải qua bao biến cố, bao chuyện vui buồn; cuối cùng đàn bà cũng nhận ra rằng: Chồng đẹp trai, giàu có, có địa vị… cũng chẳng để làm gì nếu tâm của họ không hướng về mình. Những thứ phù phiếm đó không giúp đàn bà hạnh phúc hơn, bình yên hơn khi lỡ lấy phải một người chồng vô tâm, ích kỉ.

Phụ nữ lấy chồng chỉ cầu một chữ “An”!
Dù cuộc đời nhiều giông tố hãy nắm chặt tay nhau người nhé (ảnh pixabay).

Đàn ông có biết, điều người phụ nữ cần giản đơn lắm không! Đó là giữa muôn ngàn bạc bẽo của lòng người vẫn có một người đàn ông sẵn sàng chở che, thấu hiểu; yêu thương và trân trọng mình từ ngày đầu đến những ngày sau. Thương yêu ngay cả khi họ tàn phai nhan sắc; ngay cả khi những dấu chân chim xuất hiện trên khóe mắt. Biết đặt vợ con lên trên hết những cuộc chơi vô nghĩa. Biết cho vợ một chữ An dẫu cuộc đời giông tố ra sao!

Phụ nữ lấy chồng chỉ cầu duy nhất một chữ An như vậy! Và may mắn cho những người đàn bà lấy được người chồng làm được điều đó!