Một người vợ dịu dàng, thấu hiểu chắc chắn sẽ giúp chồng thành công. Khi gặp một người phụ nữ dịu dàng như nước, bản lĩnh đàn ông sẽ tự nhiên sinh ra.

Một người phụ nữ tốt sẽ có ảnh hưởng lớn đến người đàn ông trong gia đình. Người vợ vượng phu ích tử sẽ có nét ngọt ngào, khuôn mặt tươi tắn. Còn đàn bà nóng giận chỉ khiến chồng thêm thất bại. Đối với đàn ông, có một câu nói cổ xưa như thế này: “Thành gia lập nghiệp”. Ở một khía cạnh nào đó, việc lập gia đình có ảnh hưởng lớn đến cuộc đời người đàn ông hơn cả lập nghiệp.

Một người đàn ông khôn ngoan nên tìm một người vợ giúp mình ngày càng thành công hơn. Bởi đằng sau một người đàn ông thành đạt luôn có sự hy sinh của người phụ nữ. Văn hóa truyền thống cho rằng phụ nữ tương sinh với nước, và nước tượng trưng cho tài lộc. Vì vậy phụ nữ sinh ra đã mang tài mệnh.

Phụ nữ dịu dàng như nước, mềm mại mà bao dung

Nước chảy chỗ trũng, như những người phụ nữ trong gia đình, nhất định sẽ hạ mình để nâng gia đình lên. Hạ mình ấy không phải là sự thấp kém mà chính là sự bao dung.

Phụ nữ cũng cần có sự khiêm tốn và bao dung. Đối với mọi thứ nên biết cách chân thành và tôn trọng. Điều tốt đầu tiên nên dành cho người khác, bản thân mình có thể khiêm tốn lùi bước. Làm việc không nên bồng bột, làm sai không nên thoái thác trách nhiệm.

Người phụ nữ dịu dàng như nước có thể làm nổi bật sự mạnh mẽ và tinh thần trách nhiệm của người đàn ông
Người phụ nữ dịu dàng như nước biết đối nhân xử thế, biết lấy nhu thắng cương.

Một người khiêm tốn, nội tâm hướng thiện, cung kính, nhu hòa, trong bất kỳ hoàn cảnh nào đương nhiên sẽ nhận được sự tán thưởng của mọi người. Đây chính là cách ứng xử cơ bản nhất của phụ nữ.

Có nhiều người phụ nữ trong gia đình tự cho mình là mạnh mẽ, lấn át cả đàn ông. Việc phụ nữ tranh giành địa vị với đàn ông khiến họ không còn không gian cho bản thân. Một gia đình yên ấm cần cả người vợ và người chồng làm tròn bổn phận của mình. Đàn bà cần dịu dàng như nước, đàn ông cần rộng lượng như biển cả.

Người phụ nữ dịu dàng như nước biết đối nhân xử thế, biết lấy nhu thắng cương; cũng giống như dòng nước kia, gặp chướng ngại vật sẽ tự động xoay dòng rẽ tránh; sẽ không đối đầu.

Người phụ nữ dịu dàng như nước là hạnh phúc một đời của người đàn ông

Khi gặp một người phụ nữ dịu dàng như nước, bản lĩnh đàn ông sẽ tự nhiên sinh ra. Người chồng biết rằng mình phải nỗ lực để mang lại cảm giác an toàn cho vợ; tạo nên một gia đình êm ấm.

Nước biết nuôi dưỡng vạn vật, vạn vật phát triển nhờ nước. Người phụ nữ dịu dàng như nước luôn có thể tìm ra điểm tốt ở người đàn ông; âm thầm động viên, khen ngợi họ. Những lời động viên ấy giúp người đàn ông có thêm ý chí và nghị lực để vươn lên.

Trong hôn nhân, phụ nữ dịu dàng như nước chồng càng dễ thành công
Đôi khi sự dịu dàng và tình yêu của một người phụ nữ có tác động lớn hơn vẻ ngoài xinh đẹp, học vấn cao hay tiền bạc (ảnh chụp màn hình internet).

Nước nhẫn nại, kiên trì, cũng như phụ nữ cần sự chín chắn, dịu dàng và điềm đạm. Khi cuộc sống mệt mỏi, sóng gió ập đến, người phụ nữ thường than thở cho số phận của mình. Nhưng một người phụ nữ thông minh là người biết thay đổi quan điểm, lạc quan hơn và thay đổi hoàn cảnh. Trong tâm không oán, không hận cũng không phàn nàn. Họ vẫn tin rằng chuyện xấu sẽ qua, điều tốt sẽ đến. Vì vậy họ có được sự bình thản trong tâm.

Đối với phụ nữ, có được nhan sắc xinh đẹp là điều vô cùng may mắn, cũng là một loại phúc khí. Nhưng sắc đẹp là yếu tố bên ngoài dễ dàng trôi qua; chỉ có sự tu dưỡng trong tâm mới có thể tồn tại vĩnh viễn.

Sự tu dưỡng có thể tăng lên theo thời gian, năm tháng càng nhiều thì càng mênh mông như nước; nước sâu chảy chậm và không ai có thể cản được.