Phụ nữ đẹp có sức quyến rũ, phụ nữ thông minh có sự thú vị, nhưng phụ nữ biết điều mới là kẻ mạnh nhất.

Đàn ông say mê cái đẹp, ngưỡng một sự hiểu biết ở người phụ nữ; nhưng họ sẽ chỉ muốn ở bên người khiến họ thấy thoải mái nhất. Phụ nữ biết điều ở đây không chỉ là biết khôn ngoan, khéo léo trong cư xử với đàn ông; mà còn là giỏi mài giũa bản thân để trở nên thật quyến rũ, cuốn hút trong mắt đàn ông.

Thế nên, đa phần đàn ông thích phụ nữ đẹp, ấn tượng bởi phụ nữ thông minh nhưng sẽ chọn ở bên người phụ nữ biết điều.

Tại sao người phụ nữ biết điều lại có sức mạnh như vậy? Đó là bởi:

Họ biết khi nào nên im lặng, khi nào cần nói rõ ràng

Khi người phụ nữ nói nhiều, không hẳn là phụ nữ không biết điều. Khi người phụ nữ im lặng, cũng chưa chắc là họ không biết ứng xử. Quan trọng là bạn biết khi nào nên nói nhiều, lúc nào cần im lặng.

Họ biết khi nào nên im lặng, khi nào cần nói rõ ràng
Đàn ông không ngại nghe người phụ nữ của mình nói; nhưng nói phải đúng lúc, đúng nơi.

Đàn bà khôn sẽ không để đàn ông xem nhẹ lời nói của mình. Phải để mỗi lần mình nói, chồng đều muốn nghe. Đừng khiến lời chưa thoát ra hết, mà chồng đã chán chê làm chuyện khác.

Một người vợ khôn ngoan sẽ luôn cẩn thận và khôn khéo trong giao tiếp với chồng. Mềm đúng lúc, cứng đúng chỗ, khiến đàn ông vì thế cũng nể trọng và yêu thương nhiều hơn.

Biết cho bản thân và nửa kia có không gian riêng

Một người vợ khôn ngoan sẽ không kiểm soát hết thảy không gian riêng của chồng. Chồng đi đâu, vợ không quản, nhưng phải về nhà đúng lúc. Chồng làm gì, vợ không quá sát sao, nhưng nếu bị phát hiện làm việc không hay thì đừng trách.

Biết cho bản thân và nửa kia có không gian riêng
Phụ nữ biết điều không quan tâm hết mọi thứ ở chồng, nhưng khiến chồng luôn biết điểm dừng.

Vợ khôn như dửng dưng không để ý, nhưng chuyện gì liên quan đến chồng cũng biết rõ. Vợ khôn luôn để chồng hiểu một điều, rằng gia đình không phải là lựa chọn; và bội bạc thì chỉ có kết cục phải trả giá.

Với đàn ông, nếu càng bị nắm chặt, quản chặt thì họ càng muốn đi bằng được. Thế nên, đàn bà biết điều giữ chồng bằng gia đình, bằng niềm tin và tinh tế trong mọi chuyện.

Phụ nữ biết điều luôn có sự thấu hiểu

Chồng vừa trở về nhà đã phải nghe những lời càm ràm than phiền của vợ; sẽ khiến đàn ông thấy về nhà là một việc quá sức chịu đựng. Thế nên, dù có mệt mỏi thế nào cũng hãy cho nhau vài lời hỏi han khi trở về. Khi thấy chồng mệt thì là vợ hãy nhẹ nhàng hỏi han; chồng muộn phiền thì sẻ chia; chồng không vui thì hài hước đôi chút.

Vợ chồng đời này là duyên là nợ, là để gồng gánh thay nhau những vướng bận ở đời. Khi vợ biết điều thì chồng sẽ tìm được sự bình yên và yêu thương vợ hơn. Một người vợ tinh tế, dịu dàng thì gia đình luôn hòa thuận, ấm êm.

Luôn tự chủ và độc lập nhất có thể

Người phụ nữ yếu đuối khiến đàn ông muốn được chở che. Nhưng để gắn bó trọn đời thì đàn ông sẽ chọn phụ nữ độc lập. Bởi người phụ nữ độc lập không bắt đàn ông lo hết thảy cho họ; cũng không đòi hỏi đàn ông phải luôn bên cạnh họ. Có đàn ông, họ vui, không có đàn ông, họ vẫn có thể tự vui.

Phụ nữ tự chủ, độc lập không bao giờ cùng đường; vì họ lúc nào cũng nghĩ một đường lui cho mình. Và ngay cả khi có chồng thì phụ nữ cũng nên giữ vững bản ngã của mình; đừng cái gì cũng phụ thuộc hết vào chồng. Làm vợ là nghĩa vụ, nhưng cũng đừng vì thế mà từ bỏ ước mơ và mong muốn của bản thân.

Luôn tự chủ và độc lập nhất có thể
Phụ nữ tự chủ và độc lập không cần giỏi giang hơn người; nhưng họ có một công việc mình yêu thích; tự kiếm tiền, không phụ thuộc, càng không bị ràng buộc với ai.

Phụ nữ tự lập cũng không sợ lỡ một ngày hôn nhân tan vỡ, bởi vì họ còn có chính mình. Họ biết yêu đủ thương vừa, không bi lụy, càng không sợ cô đơn. Người phụ nữ như vậy khiến đàn ông say mê và muốn giữ lấy họ cả đời.

Phụ nữ biết điều luôn biết yêu thương bản thân

Phụ nữ đẹp không hẳn là tất cả, phụ nữ biết yêu thương bản thân mới là tiên quyết. Phụ nữ đẹp không hẳn được ưu tiên, nhưng phụ nữ biết yêu thương bản thân mình thì cuộc sống sẽ dễ dàng hơn.

Đàn ông thích phụ nữ đẹp, ấn tượng bởi phụ nữ thông minh nhưng lại chọn ở bên người phụ nữ biết điều
Biết yêu thương bản thân khiến phụ nữ đẹp hơn mỗi ngày (ảnh chụp màn hình istockphoto/pixabay).

Cũng đừng nghĩ đàn ông thích nét đẹp tự nhiên mà quên đi việc chăm sóc và làm đẹp bản thân; không thiết tha trang điểm. Đàn ông thích tự nhiên, nhưng phải là đẹp tự nhiên thật sự.

Còn với phụ nữ không thể được trời phú cho nhan sắc thì phải tự cải thiện và chăm chút mình mỗi ngày. Không thể đẹp nhất thì cũng phải đẹp nhất có thể. Bởi khi bạn đẹp, bạn sẽ thấy tự tin và khiến bạn càng cuốn hút trong mắt người đàn ông của mình.

Đàn ông họ thích phụ nữ đẹp, thông minh nhưng người phụ nữ biết điều mới là mẫu phụ nữ mà họ muốn gắn bó trọn đời.