Hàn Quốc là cái nôi về sắc đẹp và mỹ phẩm cũng như các trung tâm spa. Thử áp dụng một số mẹo chăm sóc da Hàn Quốc để cải thiện làn da của mình chị em nhé!

Thời điểm làn da đang thích nghi với sự chuyển giao hai mùa; nó sẽ xuất hiện một vài thay đổi ra bên ngoài. Mùa lạnh, các mô trên da mặt mỏng manh hơn các bộ phận khác của cơ thể. Vì vậy, chúng ta cần chăm sóc da đúng cách và cẩn thận hơn. Chăm sóc da muốn hiệu quả thì trước hết phải biết da của bạn thuộc loại da nào. Nếu bạn chăm sóc da không đúng cách sẽ dễ gây ra thảm họa; làn da bị kích ứng và nổi mụn nhiều hơn.

Quy trình chăm sóc da thật sạch chống ô nhiễm

Cần nhớ luôn thực hiện quy trình chăm sóc da chống ô nhiễm; để có thể bảo vệ làn da khỏi các yếu tố tác động từ môi trường như ánh nắng, bụi bẩn…

Quy trình chăm sóc da thật sạch chống ô nhiễm
Cần nhớ luôn thực hiện quy trình chăm sóc da chống ô nhiễm; để có thể bảo vệ làn da khỏi các yếu tố tác động từ môi trường.

Sữa rửa mặt là phương pháp tốt nhất. Nó sẽ thấm vào sâu lỗ chân lông của da, giúp loại bỏ bất kỳ hóa chất sau đó dùng huyết thanh chống ô nhiễm sẽ giúp bảo vệ làn da của bạn khỏi các tác nhân khác. Đồng thời, dễ dàng hấp thụ vào da và giúp làm sạch da hơn từ bên trong.

Sử dụng kem chống nắng đúng cách

Kem chống nắng giúp làm chậm quá trình lão hóa da và ngưa ngừa tia UV và các tia sáng có hại cho da. Nhưng ít người biết rằng, không phải mỗi ngày chỉ thoa kem chống nắng một lần là đủ. Mà cần thoa lại kem chống nắng sau từ 4-5 giờ, để da luôn được bảo vệ cả ngày. Cụ thể là khoảng 7h sáng và 13h giờ chiều; nên thoa kem vào hai khung giờ đầu buổi nhé.

Sử dụng kem chống nắng đúng cách
Không phải mỗi ngày chỉ thoa kem chống nắng một lần là đủ, cần thoa lại sau từ 4-5 giờ để da được bảo vệ cả ngày.

Ngay cả khi bạn đang ở trong nhà, vẫn nên nhớ thoa kem chống nắng vì bức xạ UV có thể truyền bất cức đâu.

Sử dụng nước tẩy trang trước khi đi ngủ là mẹo chăm sóc da Hàn Quốc được ưu chuộng

Nếu chị em không tẩy trang trước khi đi ngủ, bụi bẩn và tế bào da chết sẽ bít lỗ chân lông; từ đó tăng nguy cơ nổi mụn và da xỉn màu. Sau khi dùng nước tẩy trang làn sạch cho da; có thể dùng kem hoặc sữa rửa mặt dạng dầu, sau đó rửa mặt thật sạch. Tiếp theo, chị em cứ áp dụng quy trình skincare da chuyên sâu vào ban đêm; lúc này làn da sẵn sàng hấp thụ các dưỡng chất một cách tốt nhất.

Chị em nên làm ẩm da mặt trước, sau đó bóp kem ra tay và chấm serum lên mặt. Thoa serum dưỡng da ban đêm là việc rất quan trọng vì làn da phải tiếp xúc nhiều với hóa chất và ô nhiễm không khí suốt cả ngày.

Sử dụng nước tẩy trang trước khi đi ngủ là mẹo chăm sóc da Hàn Quốc được ưu chuộng
Sử dụng nước tẩy trang giúp làn da sẽ loại bỏ được bụi bẩn và lỗ chân lông thông thoáng hơn (ảnh: internet).

Sử dụng nước tẩy trang giúp làn da sẽ loại bỏ được bụi bẩn và lỗ chân lông thông thoáng hơn. Cần lưu ý, không chỉ có da cần được tẩy trang mà ngay cả mắt và môi cũng cần được rửa cho thật sạch nhé. Sau đó chú ý thoa toner giúp cân bằng độ pH trên da; giúp da luôn ẩm, phục hồi sau một ngày dài hoạt động.

Tạo một thói quen sinh hoạt “ngày và đêm riêng biệt” tùy thuộc vào loại da

Da có nhu cầu khác nhau vào mỗi thời điểm khác nhau trong ngày. Nhưng hầu hết cũng đều cần tăng cường collagen để ngăn ngừa quá trình lão hóa cho làn da. Buổi sáng, chị em nhớ làm sạch da đúng cách; sau đó thoa kem dưỡng ẩm để bảo vệ da khỏi các tác nhân có hại từ môi trường. Chú ý rửa mặt sạch bằng chất rửa không chứa sulfat nhé.

Trên đây là một số mẹo chăm sóc da Hàn Quốc giúp trẻ hóa làn da một cách hiệu quả. Nhớ áp dụng để có làn da tươi trẻ như mỹ nữ xứ Hàn nhé.