Thứ Năm , 27 Tháng Một 2022
Ảnh chụp màn hình báo Zingnews.

Hai bé trai chào đời ở chốt kiểm soát dịch tỉnh Bình Dương

Huệ Phương 07/08/21, 13:13

Chị Huỳnh Như hạ sinh an toàn một bé trai nặng 3,3kg ngay tại chốt kiểm soát dịch ở Bình Dương. Chỉ hơn 10 tiếng sau, tại chốt kiểm dịch cùng tỉnh, một bé trai khác cũng ra đời.

Theo Zing News, khoảng 5h chiều ngày 5/8, chị Nguyễn Thị Huỳnh Như đi bộ một mình tới chốt kiểm soát dịch phường An Thạnh (thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương). Chị cho biết đang đau bụng và cần tới bệnh viện vì sắp sinh.

Ảnh chụp màn hình báo Zing news.

Đang trong lúc chờ một thành viên trong tổ trực gọi xe hỗ trợ, chị Như bất ngờ trở dạ. May mắn lúc đó có cô Loan là người dân sống gần đây và em Nguyễn Ngọc Ý Nhi (sinh năm 2003, là tình nguyện viên) nhanh chóng tới giúp đỡ.

Sau gần một tiếng, chị Như hạ sinh một bé trai nặng 3,3kg. Sức khỏe hai mẹ con đều ổn định. Một nhân viên phòng khám ở gần đó đã tới giúp cắt dây rốn cho bé. Sau khi xe cứu thương tới, hai mẹ con nhanh chóng được đưa tới bệnh viện địa phương.

Sản phụ sinh con ở chốt kiểm dịch phường Phú Thọ

Theo báo Bình Dương, hơn 10 tiếng sau, tại chốt kiểm dịch phường Phú Thọ (TP. Thủ Dầu Một), một sản phụ khác cũng hạ sinh bé trai an toàn.

Cụ thể, khoảng 8h sáng 6/8, một người đàn ông chở thai phụ dừng lại chốt kiểm soát phường Phú Thọ và cho biết đang chở vợ đi sinh. Lúc này cô Trần Thị Vàng – cán bộ hưu trí, cùng những người có mặt tại chốt trực đã nhanh chóng hỗ trợ thai phụ.

Nhờ có kinh nghiệm làm việc tại Bệnh xá Công an tỉnh, cô Vàng đã đưa thai phụ vào lán trại, hỗ trợ các biện pháp y tế. Chỉ vài phút sau, một bé trai ra đời khỏe mạnh với cân nặng khoảng 3 kg. Một nữ y tá cũng có mặt tại chốt trực, hỗ trợ cắt dây rốn cho em bé.

Sau khi chào đời ở trạm kiểm dịch phường Phú Thọ, cháu bé và mẹ được đưa đến bệnh viện Đa khoa tỉnh để tiện chăm sóc (ảnh: Báo Bình Dương Online).
Sau khi chào đời ở trạm kiểm dịch phường Phú Thọ, cháu bé và mẹ được đưa đến bệnh viện Đa khoa tỉnh để tiện chăm sóc (ảnh: Báo Bình Dương Online).

Được biết vợ chồng sản phụ quê ở Sóc Trăng, lên Bình Dương làm công nhân và thuê nhà trọ tại TP. Dĩ An. Thời điểm trước khi sinh, cặp vợ chồng đi xe máy từ TP. Dĩ An đến TP.Thủ Dầu Một và dừng chân tại chốt vì thai phụ có dấu hiệu chuyển dạ, lên cơn đau và không thể tiếp tục đi được.

x