Khi yêu, đàn ông có thể chọn cô gái xinh đẹp, nóng bỏng; nhưng khi đàn ông lấy vợ luôn chọn người phụ nữ có 5 đặc điểm sau…

Đối với đàn ông, việc lấy vợ không chỉ là chuyện của hai người, mà còn là chuyện của hai gia đình. Đàn ông lấy được người vợ tốt thì gia đình hòa thuận, sự nghiệp thăng tiến. Ngược lại, nếu lấy nhầm người, không những khó bền lâu mà gia đình có thể vì thế mà trở nên hỗn loạn.

Đàn ông lấy vợ luôn chọn mẫu phụ nữ có 5 đặc điểm sau:

1. Bao dung, thiện lương

Một người phụ nữ cho dù có cá tính, xinh đẹp và thú vị đến đâu; nhưng nếu không có trái tim ấm áp và nhân hậu; thì cũng không thể thu hút được người đàn ông. Bởi vậy, nên hãy yêu thương mọi người; luôn sống hòa đồng thân thiện, yêu mến trẻ con, động vật. Như vậy, trong mắt người đàn ông, người phụ nữ như vậy vô cùng xinh đẹp và hoàn hảo.

Sự lương thiện luôn tạo nên cốt cách quý giá ở phụ nữ. Một trái tim thiện lương luôn hơn hẳn vẻ bề ngoài mỹ miều hay dáng vóc quý phái sang giàu.

Với một người đàn ông mẫu mực, thành đạt họ sẽ lựa chọn ở bên người phụ nữ không cần xinh đẹp xuất sắc nhưng lương thiện, tâm hồn sáng như trăng rằm.

2. Đàn ông lấy vợ luôn chọn người phụ nữ hiếu thuận với cha mẹ

Đàn ông luôn cho rằng người phụ nữ sống hiếu thảo với bố mẹ đẻ thì mới có thể hòa thuận với bố mẹ chồng được. Bởi vì điều đó chứng tỏ người vợ luôn biết cách đối nhân xử thế; không bao giờ để xảy ra xung đột giữa mẹ chồng nàng dâu. Người phụ nữ như vậy sẽ luôn giữ được hòa khí trong gia đình.

Đàn ông lấy vợ luôn chọn người phụ nữ hiếu thuận với cha mẹ
Người phụ nữ hiếu thuận sẽ là một người vợ hiền, dâu thảo.

Người phụ nữ hiếu thuận luôn biết cách vun vén gia đình và hòa giải các mối bất đồng một cách khéo léo. Cô ấy sẽ nuôi dạy con cái và chăm sóc phụng dưỡng cha mẹ thật tốt; để người đàn ông an tâm lo làm ăn, lo phấn đấu sự nghiệp công danh.

3. Gọn gàng, ngăn nắp

Điều này nghe có vẻ đơn giản, nhưng sự thật thì nhiều người phụ nữ lại không làm được điều này. Nhiều cô gái tính cách lôi thôi, quần áo, đồ dùng vứt bừa bãi. Nhưng chính điều này làm cho người đàn ông thấy sợ và chán ngán khi trở về nhà. Thế nên, hãy cố gắng lau dọn thật sạch sẽ, gọn gàng trong ngôi nhà của mình.

Gọn gàng, ngăn nắp
Người đàn ông nào cũng muốn bước vào một căn nhà gọn gàng, ngăn nắp và sạch sẽ.

Một ngôi nhà lúc nào cũng bề bộn như bãi rác, sẽ khiến người đàn ông ức chế; và cảm thấy vợ chẳng có chút đảm đang nào. Vậy nên, muốn chồng yêu thương và thích trở về nhà ngay với vợ sau ngày dài làm việc vất vả; nhất định người vợ phải cố gắng giữ cho không gian sống thật sạch sẽ, thơm mát.

4. Luôn biết chăm sóc bản thân

Đàn ông họ rất bận rộn, ngoài công việc họ còn có những mối quan hệ bạn bè và gia đình; chính vì vậy đôi khi họ không có nhiều thời gian để quan tâm chăm sóc cho người phụ nữ của mình. Nên nếu người phụ nữ lúc nào biết quan tâm chăm sóc bản thân mình thật tốt; thì chắc chắn anh ấy sẽ đánh giá cao.

5. Đàn ông lấy vợ luôn chọn người phụ nữ biết khích lệ, động viên chồng

Trong cuộc sống, khi người đàn ông gặp lúc thất bại, khó khăn; họ chỉ mong người phụ nữ luôn ở bên mình; động viên, chia sẻ chứ không phải chỉ biết trách móc. Bởi khi đàn ông thất bại họ đã đủ mệt mỏi, áp lực rồi; nếu người vợ còn không biết động viên, an ủi thì họ rất dễ sa ngã.

Đàn ông lấy vợ luôn chọn mẫu phụ nữ có 5 đặc điểm này, đặc biệt là điều thứ 2
Đằng sau người đàn ông thành công là một phụ nữ biết khích lệ chồng (ảnh chụp màn hình istockphoto/internet).

Bởi vậy, những lúc người đàn ông của mình rơi vào hoàn cảnh đó; thì là vợ hãy cố gắng ở bên cạnh để động viên chồng thật tốt; hãy nắm tay cùng anh ấy vượt qua hoạn nạn, khó khăn.

Người phụ nữ sở hữu 5 đặc điểm này thường là người vợ tốt trong mắt đàn ông; và khi đàn ông lấy vợ luôn chọn và trân trọng người phụ nữ như vậy.