Lâm vào tình thế nguy hiểm, chuột nằm trên sàn nhà cứng đơ giả chết để đánh lừa mèo.

Theo nội dung đoạn video cho thấy, tận dụng cơ hội mèo không để ý; con chuột nhanh chóng tẩu thoát và khiến gia chủ khốn đốn. Được biết đến ngày hôm sau, chủ nhà mới đưa được con chuột ra khỏi nhà. Video được quay lại trong một gia đình ở Stratford Upon Avon, Vương quốc Anh.
Video ghi lại khoảnh khắc chuột giả chết đánh lừa mèo:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về khoảnh khắc chuột giả chết đánh lừa mèo

– Chết lâm sàng nhưng thấy con mèo cảnh nên em không sợ.
– Chủ nhà quên dạy mèo “bắt lầm hơn bỏ sót”.
– Mèo còn không bắt được thì người cũng “hãy đợi đấy”.

Giả chết là chuyện phổ biến trong thế giới động vật, từ chim, bò sát, lưỡng cư, động vật có vú, côn trùng cho đến cá. Hành vi này thường được sử dụng như một chiến lược sinh tồn; xuất phát từ thực tế là hầu hết những kẻ săn mồi chỉ thích ăn thịt tươi do sợ bệnh tật. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, động vật giả chết không phải để trốn tránh kẻ săn mồi mà nhằm mục đích kiếm ăn hoặc giao phối.

Video: Chuột giả chết đánh lừa mèo
Ảnh: internet

Nói đến những “chuyên gia” giả chết trong tự nhiên thì nổi tiếng nhất có lẽ phải kể đến loài thú có túi Bắc Mỹ (Didelphis virginiana). Khi cảm thấy bị đe dọa, chúng nằm bất động, há miệng, thè lưỡi, đại tiện; và tiết ra chất lỏng có mùi hôi để đánh lừa kẻ săn mồi rằng thịt của chúng đã “hết hạn sử dụng”. Một số loài động vật có vú khác như thỏ và lợn Guinea cũng giả chết như một chiến lược sinh tồn.

Có thể bạn quan tâm: