Thấy cô chủ giận dỗi, chú chó cưng đến năn nỉ xin lỗi khiến nhiều người xem thích thú.

Đoạn video ghi lại cảnh chú chó hối lỗi khi làm cô chủ giận. Cụ thể thấy cô chủ giận, chú chó đến năn nỉ xin lỗi khiến nhiều người xem thích thú.
Video ghi lại cảnh chú chó hối lỗi khi làm cô chủ giận:

Nguồn video: cuoi.tuoitre.vn

Khám phá: Đặc điểm gene lý giải vì sao loài chó gần gũi với con người

Trong số các vật nuôi, chó là loài được người ta nuôi nhiều nhất và cũng là loài thân thiết nhất với chủ. Điều này có thể được giải thích bằng sự tương đồng về di truyền.

Một nghiên cứu mới công bố trên tạp chí Science Advances (Mỹ) cho thấy loài chó sở hữu hai biến thể gen liên quan đến hành vi giao tiếp xã hội; tương tự như ở những người mắc hội chứng Williams-Beuren bẩm sinh.

Những người mắc hội chứng này có xu hướng thích giao du, hướng ngoại, thông cảm, dễ lo lắng; và có thể bị thiểu năng trí tuệ ở mức độ nhẹ hoặc trung bình.

Video: Chú chó hối lỗi khi làm cô chủ giận
Ảnh: internet

Phát hiện trên có thể đưa ra lời giải thích mới cho quá trình chó nhà được con người thuần hóa và tách khỏi tổ tiên của chúng là chó sói.

Cụ thể, sau khi phân tích mẫu máu của chó nhà và chó sói; các nhà nghiên cứu đến từ Đại học bang Oregon (Mỹ) đã phát hiện ra biến thể ở hai gen GTF2I và GTF2IRD1; liên quan trực tiếp đến khả năng kết bạn và sự thân thiện ở chó nhà. Những biến thể này không có trong gen của loài sói hoang dã.

Trước đây, người ta cho rằng nhận thức xã hội của chó nhà được hình thành trong quá trình thuần hóa. Tuy nhiên, phát hiện mới có thể giải thích rằng đặc điểm di truyền đã dẫn tới động lực giao tiếp xã hội ở chó, khác với tổ tiên sói của chúng.

Có thể bạn quan tâm: