Cảnh sát Mỹ phát hiện thi thể một người đàn ông mất tích 7 tuần trong chuyến leo núi, con chó đi cùng ông sống sót và đứng canh giữ bên xác chủ.

Rich Moore, sống tại bang Colorado, ngày 19/8 đi leo núi Blackhead Peak cao hơn 3.800 mét cùng chú chó cưng Finney của mình; nhưng ông đã không thể trở về.

Một thợ săn địa phương ngày 30/10 đã phát hiện thi thể một người đàn ông 71 tuổi ở lưu vực sông Hạ Blanco. Finney, một chú chó sục Jack Russell, đứng canh thi thể của chủ nhân ở giữa rừng; Văn phòng Cảnh sát trưởng Hạt Archuleta thông báo vào tuần trước.

Các quan chức địa phương đã cử đội cứu hộ tới khu vực này vào ngày hôm sau. Họ đưa thi thể ông Moore xuống núi và chuyển chú chó Finney đến phòng khám thú y. Chú chó 14 tuổi đã được đoàn tụ với gia đình ngay sau đó.

Giới chức hạt Archuleta, Mỹ, đang khám nghiệm thi thể ông Moore; nguyên nhân cái chết của ông chưa được làm rõ. Dù chỉ dài khoảng 10 km nhưng cung leo núi Blackhead Peak là con đường dốc và cũng đầy thử thách.

Video: Chó cưng canh giữ bên xác chủ gần hai tháng trên núi
Ảnh: Adventure

Hình ảnh chú chó canh giữ bên xác chủ gần hai tháng trên núi nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng:

– Vậy người ta mới nói chó là bạn. Cá nhân tôi và rất nhiều người phản đối việc coi chó là thực phẩm…
– Tôi đọc mà rơi nước mắt.
– Sự trung thành với chủ của những chú chó luôn làm con người ngạc nhiên và cảm động !
– Mình đã bỏ ăn thịt chó, và khi đọc những bài tin này càng làm tâm thức của mình thay đổi. Chó là loài vật gần gũi, phục tùng con người chúng ta tuyệt đối; yêu chúng ta hơn mạng sống của nó.

Có thể bạn quan tâm: