Nóng: Thêm 91 ca; 5 người trong nhà thai phụ ngạt khói – Người cha kể về cuộc gọi cuối cùng; Hoài Linh lên tiếng xin lỗi
Xem nhanh
Dịch đã lan ra 39 tỉnh, thành
Trưa nay Bộ Y tế ghi nhận thêm 91 ca, gồm Bắc Giang (65), TP. HCM (15), Bắc Ninh (8), Hà Tĩnh (2), Tiền Giang (1).
Như vậy, Tiền Giang lần đầu tiên đã có ca nhiễm trong đợt dịch này; nâng số tỉnh thành có dịch lên 39.
TP. HCM thêm 16 ca nghi nhiễm
16 ca nghi mắc Covid-19 chủ yếu liên quan ổ dịch Hội thánh Truyền giáo Phục hưng.
15 người trong số này đã được cách ly từ trước nên không có khả năng lây ra cộng đồng. Một người còn lại phát hiện trong cộng đồng khi đi khám tại bệnh viện. Nhà chức trách hiện tiếp tục truy vết (Đọc tiếp).
2 ca dương tính trong cộng đồng ở Bình Dương
Một ca nhiễm là nữ 28 tuổi, trú tại khu phố Nhị Đồng 2, phường Dĩ An, TP. Dĩ An (Bình Dương). Một người là nam, 26 tuổi, trú tại, phường Linh Xuân, TP. Thủ Đức. Hai người dương tính lần 1 vào ngày 4/6.
Cả hai ca đều làm cùng 1 công ty ở khu phố Nhị Đồng 2, phường Dĩ An (Đọc tiếp).
Đồng Nai nới quy định đi lại với TP. HCM
Hôm qua, mệnh lệnh từ lãnh đạo Đồng Nai về việc người từ TP. HCM đến tỉnh này phải cách ly 21 ngày nhận ý kiến trái chiều. Nhiều người nói Đồng Nai lúng túng, chọn cách “ngăn sông cấm chợ”.
Phía lãnh đạo Đồng Nai phản bác; cho rằng đây là biện pháp phòng chống dịch. Phía TP. HCM sáng nay đã có công văn đề nghị Đồng Nai nới quy định.

Vào sáng nay, xe từ TP. HCM đổ về vẫn rất đông, chốt cầu Đồng Nai không kiểm soát hết 100%.
Theo cập nhật của Tuổi Trẻ trưa nay, Đồng Nai đã có văn bản khẩn, thông báo tạm nới một phần đi lại với người về, đến từ TP. HCM (Đọc tiếp).
5 người trong nhà thai phụ ngạt khói: Cuộc gọi cuối cùng
Rạng sáng nay, tại số 812 Quang Trung, phường Chánh Lộ, TP. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi xảy ra hỏa hoạn thương tâm. Hỏa hoạn khiến 5 người trong một nhà, gồm chị Bùi Thị Thu Th. (34 tuổi), chồng, 2 người con nhỏ, và em bé trong bụng chị Th. ngạt khói chết.

Theo VTC, trong đám đông tập trung tại hiện trường, ông Bùi Quang Long (cha chị Th.) đứng bần thần, mắt ngấn lệ, xót xa. Ông kể, khoảng 0h55, ông nhận được cuộc gọi điện thoại cầu cứu của con gái.
“Ba ơi, cháy rồi, qua cứu chúng con với”, nghe tiếng cầu cứu của vợ chồng con gái cùng các cháu, tôi lật đật chạy sang và bàng hoàng khi thấy ngọn lửa đã bao trùm cả ngôi nhà 2 tầng.
Cùng lúc đón nhận nỗi đau mất hai con và hai cháu, tôi như chết điếng. Thảm thương hơn khi Th. đang mang thai đứa con thứ 3″, ông Long nấc nghẹn (Đọc tiếp).
Hoài Linh lên tiếng xin lỗi
Ngày 5/6, nghệ sĩ Hoài Linh đăng tải video giải trình về hoạt động kêu gọi từ thiện ủng hộ miền Trung lũ lụt hồi năm 2020. Anh xin lỗi người dân vì “đã sai, chủ quan, chậm trễ trong việc làm từ thiện”.
“Sự giải trình này, tôi không phải biện minh cho sự chậm trễ của mình trong công việc từ thiện, mà là để cho những người yêu thương tôi hiểu được tôi; và những người góp ý, phê phán tôi thông cảm thêm cho tôi.

Và tôi nhận ra một lỗi lớn của mình, đó là sự chủ quan. Làm từ thiện không phải là việc đơn giản và dễ dàng. Để làm từ thiện tốt không phải chỉ muốn là được. Tôi không lường trước được sự phức tạp và khó khăn trong công việc làm từ thiện này cho nên mới dẫn đến hậu quả ngày hôm nay.
Một lần nữa, tôi xin chân thành xin lỗi quý vị”, Hoài Linh nói (Đọc tiếp).