TPHCM – Công an TPHCM xác định bộ xương người được phát hiện tại bãi đất trống trong khu vực Đại học Quốc gia TPHCM là của một nam MC tự do từng mất tích từ đầu tháng 6, đồng thời ghi nhận người này trước đó có biểu hiện tâm lý không ổn định.
- Ba tuyến vận tải biển mới xuất hiện sau thỏa thuận Mỹ–Iran nhưng bị phong tỏa
- Áp thấp mới xuất hiện gần Biển Đông, gió mạnh và sóng lớn
- Thuê xe sang tạo vỏ bọc đại gia, nam thanh niên lừa cả nhà người yêu hơn 1,4 tỉ đồng
Vụ việc được lực lượng an ninh phát hiện ngày 25/6 tại khu phố Tân Lập, phường Đông Hòa, khi kiểm tra một xe gắn máy không người trông coi bỏ lại bên đường. Quá trình khám nghiệm hiện trường và xác minh sau đó giúp cơ quan điều tra làm rõ danh tính nạn nhân cùng một số dấu hiệu bất thường trong tâm lý người này trước khi tử vong.
Theo Văn phòng Cơ quan CSĐT (PC01) Công an TPHCM, sự việc bắt đầu vào 15h30 ngày 25/6, khi anh L.V.S., nhân viên an ninh Trung tâm quản lý KTX và khu đô thị Đại học Quốc gia TPHCM, đi tuần tra và phát hiện xe gắn máy hiệu Wave Alpha, biển kiểm soát 67K1-622…, bị bỏ lại tại bãi đất trống. Xe không có người trông coi là chi tiết khiến anh S. mở rộng kiểm tra khu vực xung quanh.

Cách vị trí xe khoảng 20m, anh S. phát hiện một sợi dây vải dù màu xanh mắc trên cành cây, trên dây có quần thể thao, phía dưới là bộ xương người. Cạnh đó có một đôi dép màu trắng và một lọ thuốc vỏ màu vàng được đặt trong hốc cây. Nhận tin báo, Công an phường Đông Hòa cùng các lực lượng nghiệp vụ của Công an TPHCM đã phong tỏa hiện trường để khám nghiệm và điều tra.
Từ các dữ liệu thu thập được, Công an TPHCM đủ cơ sở xác định nạn nhân là anh N.D.K., sinh năm 1992, làm nghề dẫn chương trình tự do. Làm việc với công an, gia đình cho biết anh K. rời khỏi nhà và mất tích từ ngày 6/6.
Quá trình điều tra cũng xác định nạn nhân trước đây từng có biểu hiện tâm lý không ổn định. Cụ thể, ngày 23/01/2026, anh K. điều khiển chiếc xe gắn máy nói trên đến trước cổng Trường Đại học Bách khoa TPHCM, khỏa thân chụp hình trước bảng tên trường rồi đăng tải lên mạng xã hội nhằm tạo hiệu ứng người xem; sau khi phát hiện, Công an phường Đông Hòa đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính và anh K. chấp hành. Việc đối chiếu hành vi này với thời điểm mất tích cho thấy đây là một manh mối quan trọng để cơ quan điều tra đánh giá diễn biến tâm lý của nạn nhân trước khi xảy ra sự việc.
Hiện Phòng PC01 đề nghị người dân từng chứng kiến hoặc biết thông tin liên quan đến vụ việc chủ động cung cấp cho cơ quan công an. Công an cũng đề nghị người dân tố giác hành vi phạm tội, nếu có, của các đối tượng liên quan để phục vụ công tác điều tra, làm rõ nguyên nhân tử vong.
Trường Anh (tổng hợp)