Chú mèo “xấu nhất thế giới” giá gần 100 triệu đồng đại diện Việt Nam dự thi sắc đẹp mèo quốc tế, gây sốt mạng xã hội với ngoại hình khác lạ.
- Bé trai 10 tuổi bị hôn mê vì nhánh cây rơi trúng đầu
- Vụ ngộ độc thực phẩm tại Trường Tuệ Đức
- Yến sào giả tràn lan trên TikTok, doanh nghiệp lo mất thị trường ngay tại nội địa
Xem nhanh
Gây chú ý tại cuộc thi mèo đẹp toàn cầu
Tháng 11/2024, cuộc thi mèo đẹp WCF World Show – Giải vô địch mèo toàn cầu đã được tổ chức sôi nổi tại TP.HCM, thu hút sự tham gia của hàng trăm chú mèo đến từ khắp nơi trên thế giới. Giữa dàn “thí sinh” lộng lẫy, một chú mèo đặc biệt mang tên Naomi, đến từ Việt Nam, đã trở thành tâm điểm với ngoại hình khác lạ.
Naomi không sở hữu vẻ ngoài theo chuẩn thông thường mà lại nổi tiếng với biệt danh “chú mèo xấu nhất thế giới”. Tuy nhiên, chính sự khác biệt này lại khiến Naomi nổi bật giữa dàn thí sinh, nhận được sự quan tâm mạnh mẽ từ truyền thông và công chúng.
Giống mèo cổ quý hiếm từng được hoàng gia sủng ái
Naomi thuộc giống Xiêm cổ Thái Lan, một giống mèo từng được các hoàng gia và giới quý tộc phương Đông yêu thích, xem như vật nuôi “thần thánh” mang lại phúc lành và may mắn. Theo giới chơi mèo quốc tế, giống mèo này rất hiếm, có nguồn gốc lâu đời, và từng được nuôi dưỡng tại Nhà Trắng – biểu tượng cho sự cao quý và linh thiêng.
Mặc dù được gán mác “xấu xí”, Naomi lại sở hữu nét duyên độc đáo với biểu cảm hài hước, đáng yêu và cá tính mạnh mẽ. Những hình ảnh của chú trên TikTok đã thu hút hàng trăm triệu lượt xem, biến Naomi thành một hiện tượng mạng.
Giá trị cao nhưng không bán
Chú mèo Naomi hiện có giá khoảng 3.000 USD (tương đương hơn 76 triệu đồng). Tuy nhiên, chủ nhân của Naomi khẳng định không xem chú mèo này là món hàng có thể mua bán.
“Naomi mang đến niềm vui và là thành viên quan trọng trong gia đình tôi. Đây là giống Xiêm cổ quý hiếm nên tôi chăm sóc đặc biệt, không bao giờ có ý định bán,” chủ nhân chia sẻ.
Khi vẻ đẹp nằm ngoài chuẩn mực
Sự góp mặt của Naomi tại cuộc thi không chỉ mang lại màu sắc mới lạ mà còn truyền đi thông điệp nhân văn: “Vẻ đẹp không nằm ở chuẩn mực mà ở sự độc đáo và chân thành”. Cuộc thi đã khẳng định rằng dù “xấu xí” theo tiêu chuẩn thông thường, Naomi vẫn là đại diện xứng đáng cho sự khác biệt và cá tính.